Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ online trên cả nước

Xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Tại Công văn 9854/VPCP-KSTT ngày 25/11/2020, Văn phòng Chính phủ đã có chỉ đạo mới về tích hợp, cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng. Theo đó, Văn phòng Chính phủ đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến với dịch vụ cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cụ thể như sau:

1. Thời gian thực hiện

  • Sở Xây dựng và UBND các quận TP. Hà Nội, Quảng Ngãi, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang: Hoàn thành việc tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trước ngày 10/12/2020.
  • Các UBND tỉnh, thành phố còn lại gồm cả các huyện còn lại của TP. Hà Nội: Hoàn thành việc tích hợp, cung cấp dịch vụ này trước ngày 31/12/2020.

Như vậy, trước ngày 31/12/2020, người dân trên cả nước có thể thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

2. Phương thức kết nối, tích hợp

  • Các địa phương chưa triển khai dịch vụ này ở mức độ 4: Tổ chức triển khai theo hệ thống tập trung của Bộ Xây dựng đã được tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
  • Các địa phương đã thực hiện dịch vụ này trực tuyến mức độ 4: Hoàn thiện, chuẩn hóa, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để triển khai đồng bộ, thống nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích về Cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ online trên toàn cả nước mà Luật Hải Nguyễn mới gửi đến Quý khách hàng. Luật Hải Nguyễn là một trong những công ty luật hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh về việc tư vấn luật miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn mong muốn phổ cập những kiến thức pháp luật mới nhất đến toàn bộ người dân và giúp họ giải quyết những vấn đề khúc mắc. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 0901.485.754 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại số 52 đường số 11, KDC Cityland ParkHill, phường 10, quận Gò Vấp. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết cùng bạn.

Nguồn: Luật Việt Nam