Giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7/2020

Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng

Sáng ngày 27/7, kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19, bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng.

1. Thủ tướng chính phủ đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng

Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng
Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng. Nguồn ảnh: Báo Tiền phong

Ghi nhận các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Đà Nẵng diễn biến phức tạp, chưa tìm được ca F0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tinh thần chủ động, không được để dịch bệnh lây lan từ Đà Nẵng ra cả nước cũng như toàn thành phố. Tuyệt đối không được chủ quan, không được mất cảnh giác cũng như không được hoang mang.

Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24/4/2020 về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/7.

2. Nội dung thực hiện

Theo đó, cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương. Phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với COVID-19.

Yêu cầu giãn cách xã hội với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19 đã nêu trên, bao gồm:

– Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng;

– Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác;

– Cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…;

– Những người từ TP. Đã Nẵng đến TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những người cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe…;

– Điều tra, truy tố, xét xử những cá nhân, đơn vị vi phạm pháp luật trong vấn đề đưa người xâm nhập trái phép…

Đọc thêm:

>> Đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị xử lý như thế nào?

Nguồn: baochinhphu.vn